Thông tin sản phẩm
Tên sản phẩm:Lục Trà
Thành Phần: 100% trà đen
Khối lượng: 500 gr
Xuất xứ: Việt Nam
Ngày sản xuất: in trên bao bì
Hạn sử dụng: 12 tháng
HƯƠNG – SẮC – VỊ CỦA LỤC TRÀ
Sắc nước của lục trà giống như tên gọi của nó - sắc nước xanh nhạt. Nếu pha trà với độ đậm đặc hơn sẽ thấy màu xanh khá đậm. Trà khi pha có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng chứ không nồng đặc. Vị trà chát nhẹ nơi đầu lưỡi, ngọt hậu rất thanh.
Lục trà là một trong những nguyên liệu phổ biến để pha trà trái cây. Lục trà có vị chát đậm, làm dậy vị của trái cây. Vị chát gây “nghiện” cho các tín đồ. Nếu sử dụng nguyên liệu khác vị trà trái cây nhạt hẳn, không còn hấp dẫn.
Bởi thế, các chủ cửa hàng trà sữa đều tìm mua Lục trà để làm nguyên liệu, tạo bí quyết riêng cho món trà sữa của mình.
LỢI ÍCH CỦA LỤC TRÀ VỚI SỨC KHỎE
- Giúp tập trung làm việc hiệu quả hơn:Vị chát của tannin trong lá trà giúp thức tỉnh vị giác. Hàm lượng caffeine trong trà cũng là thành phần giúp kích thích hệ thần kinh tỉnh táo, tràn đầy năng lượng.
- Bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh:Hàm lượng EGCG giúp cơ thể đào thải các cholesterol xấu, bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh, hạn chế tối đa tình trạng xơ vữa động mạch, mỡ trong máu…
- Đào thải độc tố trong gan, tăng cường miễn dịch: Palyphen trong thành phần của Lục trà chính là dũng sĩ bảo vệ gan, ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến gan. Giúp gan đào thải độc tố, giảm các triệu chứng mệt mỏi, uể oải, mụn nhọt.
Hợp chất Polyphenols còn đóng vai trò như người bảo vệ của các tế bào miễn dịch. Chính hợp chất này giúp ngăn ngừa các tế bào lạ, giảm nguy cơ ung thư, kéo dài tuổi thọ.
HƯỚNG DẪN CÁCH PHA LỤC TRÀ
Các bước pha trà:
Bước 1: Tráng sơ ấm trà và chén trà cho thật sạch với nước sôi 100 độ C.
Bước 2: Cho 10g Lục trà vào ấm
Bước 3: Tráng trà bên trong với nước sôi 90 độ C rồi nhanh chóng đổ nước đi .
Bước 4: Đổ150ml nước sôi 90 độ C vào ấm, ngâm từ 15 - 20s, sau đó rót toàn bộ trà bên trong ra để thưởng thức
Bảo quản trà nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.