TRÂN CHÂU NẤU NHƯ THẾ NÀO MỚI CHUẨN

TRÂN CHÂU NẤU NHƯ THẾ NÀO MỚI CHUẨN

Giải quyết nhanh các tình trạng trân châu nấu bị sượng, vón cục hay bị cháy, hạt trân châu nấu không nở to như ngoài tiệm. Cùng Minishopy khám phá điều thú vị để giải quyết các vấn đề trên nhé.

I.    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
•    200g Trân châu (có thể chọn trân châu Hàng Huy có sẵn tại Minishop
•    2L Nước 
•    52g Đường cát vàng (hoặc đường mía, mật ong)
•    Dụng cụ: Nồi, bếp từ (hoặc bếp gas), vợt, tô, nước lạnh (sạch).

II.    Các bước thực hiện nấu trân châu 
Bước 1: Chuẩn bị trân châu và nước để nấu trân châu.
- Đầu tiên cắt túi trân châu ra, lấy 200g trân châu đem sàng lọc qua để loại bỏ các hạt bột rơi ra.
- Sau đó đổ 2L nước vào nồi và đun sôi nước.

Bước 2: Nấu trân châu: 
- Sau khi nước sôi, đổ từ từ trân châu vào nồi, khuấy đều 20 vòng để trân châu không bị dính vào đáy nồi và hạn chế trân châu vón cục dính vào nhau.
- Nấu trong thời gian 25p, cứ 5 phút khuấy đều 1 lần cho trân châu chín đều, 5p sau cùng thì giảm lửa xuống to vừa, khuấy thêm 20 vòng nữa thì đậy kín nắp nồi. Bấm đồng hồ 30p để ủ trân châu. Lưu ý trong thời gian ủ trân châu thì không nên mở nắp nồi để tránh trân châu mất hơi không chín đều. 

Bước 3: Trân châu nấu xong.
- Sau khi ủ xong trân châu thì đổ trân châu ra, lọc bớt nước, sử dụng nước sạch rửa qua trân châu, để ráo bớt nước thì thêm 52g đường cát (đường mía lỏng hoặc mật ong đều được), trộn đều để hạt trân châu tiếp xúc hết với đường, ủ với đường thêm 10p nữa là có thể thưởng thức.

Chỉ cần 3 bước thực hiện đơn giản, chúng ta đã có ngay bát trân châu thơm ngon. Cùng nhau trổ nghệ pha chế cho bạn bè, người thân thưởng thức nào!

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: