NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ THỨC UỐNG - SỨC MẠNH THU HÚT KHÁCH HÀNG

NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ THỨC UỐNG - SỨC MẠNH THU HÚT KHÁCH HÀNG

 

Để món uống trở nên hấp dẫn hơn, “đáng được khách hàng lựa chọn” hơn thì ngoài hương vị, việc trang trí món uống cũng quan trọng không kém. Một món uống hấp dẫn là khi từ ánh mắt đầu tiên đã bị thu hút bởi vẻ bề ngoài của chúng. Người pha chế tại các quán luôn cần trau chuốt thật tỉ mỉ đồ uống của mình để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng cũng như thu hút họ trở lại.

Hiện nay, rất nhiều quán cà phê trang trí làm đồ uống mình trở nên hấp dẫn nhưng không quan tâm đến các nguyên liệu đó không tốt cho sức khỏe, đồ trang trí đẹp nhưng lại không thưởng thức được. Bên cạnh đó, điều làm nên một thức uống ngon phụ thuộc lớn vào “mặt tiền” của chúng. Bởi lẽ, khách hàng chả bao giờ muốn thử một thức uống được trang trí tẻ nhạt, đơn điệu khi chưa biết chúng có thực sự ngon và phù hợp hay không. Chính vì thế khâu trang trí thức uống cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Dưới đây là vài gợi ý trong trang trí thức uống:

1. Chọn ly trang trí phù hợp

Nguyên tắc đầu tiên trong nghệ thuật trang trí đồ uống là lựa chọn ly phù hợp, bởi tùy theo loại ly sec có ý tưởng trang trí một loại đồ uống thích hợp. Ví dụ như trà sữa sẽ có ly trà sữa riêng, sinh tố sẽ có ly sinh tố riêng, cà phê sẽ có ly cà phê riêng,... Do đó, hãy phân loại đồ uống của mình trước rồi chọn ly để pha chế và tiến hành trang trí nhé.

Ngoài ra, những loại cốc có dạng hình trụ, lục giác, bát giác thì đừng cố nhồi nhét hoa, lá quá cầu kỳ mà nên đơn giản hóa qua việc trang trí trên bề mặt đồ uống một cách khoa học, dễ nhìn.

2. Trang trí đồ uống - hương vị thiên nhiên

  • Trái cây

Các loại trái cây bạn đều có thể tận dụng để trang trí cho đồ uống của mình. Hoa quả sẽ giúp cho ly nước trở nên tươi mát, giàu sức sống và tràn trề sinh khí hơn nhiều. Đây được coi là nguyên liệu "thần thánh" trong nghệ thuật trang trí nước uống giúp cho đồ uống thêm đẹp và hấp dẫn hơn.

  • Bạc hà, lá húng

Một ly nước điểm thêm vài lá bạc hà, lá húng hoặc một nhánh quế hay trái cây tươi sẽ giúp hương vị của chúng trở nên ngon, vừa miệng và quyến rũ hơn rất nhiều.

Đối với những thức uống từ cam, chanh thì việc điểm thêm một lát chanh, cam tươi là một cách decor đồ uống rất phổ biến. Điều này sẽ giúp ly nước uống của bạn hài hòa cả về hương vị lẫn màu sắc, tạo sự hấp dẫn cả vị giác lẫn thị giác.

  • Vỏ cam, chanh:

Bên cạnh đó, người ta thường dùng lớp kem, bột cà phê hay bột cacao thường được các nhân viên pha chế sử dụng để trang trí cho các dòng cà phê Ý. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm nhận được hương vị đậm đà ngay từ lần đầu chạm môi cũng như tạo nên cái nhìn hấp dẫn, đồng điệu trên mỗi ly cà phê.

Trang trí đồ uống cũng là một nghệ thuật đem lại cho khách hàng sự thích thú cũng như tạo sự ấn tượng với ly nước của mình. Đây là một cách sáng tạo rất độc đáo trong nghệ thuật trang trí nước uống.

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: