NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KEM TƯƠI

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KEM TƯƠI

 

Kem tươi là sản phẩm kem đã quá quen thuộc với chúng ta và được phục vụ ở rất nhiều nơi trên mọi miền đất nước như trung tâm thương mại, chuỗi các quán ăn, các quán thức ăn nhanh, các quán cà phê, trà sữa hoặc ở bất kỳ đâu có thể đặt máy làm kem tươi.

Vậy để kem tươi trở nên chất lượng hơn, thì cần có 2 yếu tố sau nhé:

1.Máy làm kem tươi

Máy làm kem tươi là thiết bị vừa cấp đông vừa đảo trộn hỗn hợp kem với không khí giúp tạo nên cấu trúc xốp, dẻo, mịn cho kem tươi. Ngoài ra máy làm kem tươi còn đóng vái trò là bể chứa hỗn hợp kem trước khi làm đông/đánh xốp và máy chiết kem sau khi kem đã đạt được độ đặc xốp tối ưu.

Máy làm kem sẽ quyết định độ đông đặc của kem vì bộ phận làm lạnh sẽ cấp lạnh làm đông hỗn hợp về nhiệt độ từ -2 đến -4oC, ở nhiệt độ dưới 0oC, nước trong kem sẽ bắt đầu đóng băng. Nhưng nhờ có cánh trộn, tinh thể băng sẽ mịn và phân phối đều trong kem. Và khi nhiệt độ dưới 0oC, hỗn hợp kem sẽ giữ được không khí trong xylanh làm lạnh (lồng kem) và không khí này cũng được phân phối mịn đều nhờ cánh trộn kem và khả năng giữ khí của hỗn hợp kem. Khi kem đạt độ đông và xốp đặc cần thiết (độ đông, xốp đặc có thể điều chỉnh trên máy), máy sẽ báo tín hiệu và ta có thể chiết kem để phục vụ khách hàng

Chất lượng máy kem tươi tốt là máy kem có khả năng làm đông kem nhanh và ổn định, motor cánh trộn đủ mạnh để giúp kem xốp mịn, đạt được cấu trúc kem tối ưu trước khi ra khỏi máy. Thông thường 1 mẻ kem từ 10 – 20 phút tuỳ theo chất lượng máy. Nếu máy càng tốt, càng khoẻ, kem sẽ càng đặc xốp tối ưu trên cùng một công thức kem tươi, kem chiết ra càng đẹp và nhìn kem càng mịn màng hơn.

Máy làm kem sẽ quyết định đến 50% chất lượng của kem. Nhưng nếu mức đầu tư có hạn, bạn vẫn có thể chọn máy làm kem tươi vừa túi tiền và cải thiện các yếu tố khác nhằm giúp chất lượng kem tươi vẫn tốt.

2. Nguyên liệu làm kem

Nguyên liệu làm kem sẽ quyết định đến chất lượng cấu trúc và mùi vị sau khi bạn đã có máy làm kem tươi.

Nhiều chủ kinh doanh kem tươi muốn làm kem tươi ngon hơn nên họ bổ sung thêm nguyên liệu như sữa, nguyên liệu tạo mùi vị như bột cacao, matcha, socola, trái cây, cốt trái cây,…để giúp kem tươi làm ra ngon hơn. Nhưng kem là sản phẩm khác với đồ uống, không thể điều chỉnh mùi vị một cách đơn thuần, như thích ngọt thích tăng đường, thích béo thì tăng sữa, điều đó có thể ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cấu trúc kem vì bạn đã làm sai khác với công thức ban đầu của nhà sản xuất bột kem. Điều không tốt mà khi thay đổi công thức kem có thể là làm kem nặng ít xốp, kem quá dẻo khó chiết ra khỏi máy hoặc kem mau tan chảy. Dù sao thì kem đã cải thiện được chất lượng mùi vị và nếu kem thơm ngon, có thể khách hàng có thể du di nếu kem nhanh tan hay kem chiết ra tạo hình không bắt mắt lắm.

Để có thể tự phối các nguyên liệu tạo mùi vị, chúng ta có thể nghĩ đến bột nền kem tươi là một dạng nguyên liệu với công thức mở giúp bạn tự do tạo nên mùi vị phù hợp với các tiêu chí của quán bạn, đặc biệt là làm ra kem tươi, ngon, chất lượng. Thử tưởng tượng nếu bạn có thể tạo ra kem tươi dâu tây bằng cách phối mứt dâu do bạn tự chuẩn bị với sữa tươi trên nền kem tươi chất lượng. Điều đó chắc chắn làm cho kem tươi dâu tây của bạn thật ngon, thật tươi nhưng vẫn đảm bảo được cấu trúc kem xốp dẻo tối ưu, mịn và lâu tan chảy. Nhằm đáp ứng thị trường kem tươi ngon, chất lượng, với mức chi phí phù hợp, Minishopy giới thiệu mọi người bột làm kem tươi BENUSCream với nhiều hương vị có thẻ tự do sáng tạo mùi vị mà không cần quan tâm nhiều đến kỹ thuật vì chất lượng cấu trúc kem đã được thiết kế chuẩn và tối ưu theo công thức mùi vị của bạn tạo ra.

Kết luận: Nếu bạn có thể vừa có thể đầu tư máy kem tươi tốt vừa tự phát triển công thức kem tươi thì kem tươi của bạn sẽ đạt được chất lượng cấu trúc và mùi vị cao nhất. Nhưng nếu bạn có mức đầu tư giới hạn thì hãy chọn máy kem tươi phù hợp và chọn nguyên liệu chất lượng như bột kem BENUSCream rồi phát triển mùi vị sẽ giúp bạn làm ra kem tươi chất lượng cao, phù hợp với máy bạn có đáp ứng thị trường thích ăn kem ngon với mức chi tiêu hợp lý từ 10,000 – 25,000 / 100g kem kèm topping hoặc ở những vị trí đắc địa, các phục vụ độc đáo, bạn có thể bán kem với giá 30,000 – 35,000 / 100g kem kèm topping để mang lại lợi nhuận tốt nhưng vẫn làm hài lòng khách hàng của bạn

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: