Cà phê trứng (egg coffee) là một biến tấu độc đáo của đồ uống từ cà phê. Hương vị thơm ngon, béo ngậy của trứng quyện trong vị nồng nàn của cà phê tạo nên thức uống ngon khó cưỡng. Cách làm cà phê trứng béo thơm, không bị tanh sẽ được Minishopy chia sẻ ngay sau đây dành cho những ai yêu thích nhé!
Nguyên liệu làm cà phê trứng
- Bột cà phê rang xay: 3 muỗng cà phê
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa đặc: 30ml
- 1 ít bột quế
- Nước sôi
- Đường: 20g
- Dụng cụ: máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng, phin cà phê, ly/tách sứ, muỗng,…
Cách làm cà phê trứng
Pha cà phê
Tráng phin pha cà phê qua nước sôi. Tiếp đó, cho bột cà phê vào khoảng 1/3 phin và dùng dụng cụ nén nhẹ cà phê để mặt bằng phẳng.
Đặt phin cà phê lên nắp và ấn chặt xuống. Tiếp đến, cho nước sôi xâm xấp phin vào đợi đến khi cà phê rút hết nước thì đặt phin lên trên tách, rót thêm nước sôi vào đầy phin. Đậy nắp lại, đợi đến khi cà phê chiết xuất nước cốt và chảy hết xuống. Bằng cách này, chúng ta sẽ có được những giọt cà phê ngon nhất để làm cà phê trứng chuẩn vị.
Đánh bông kem trứng
Trong lúc đợi cà phê chiết xuất, bạn đập trứng và tách lấy lòng đỏ cho vào tách, thêm một lớp đường mỏng phủ đều lòng đỏ trứng rồi dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông trứng lên. Sau đó, bạn cho 15ml rượu, 15ml sữa đặc vào đánh thêm khoảng 20 giây để khử mùi tanh và kích vị béo cho trứng.
Pha cà phê trứng
Cà phê đã được chiết xuất xong, tùy vào sở thích, bạn cho thêm đường hoặc sữa đặc. Tiếp đó, bạn đổ từ từ phần kem trứng vào tách cà phê, rắc một ít bột quế lên trên phần trứng đánh bông để trang trí. Bột quế màu nâu nổi bật trên nền vàng nhạt của trứng giúp đồ uống càng thêm hấp dẫn.
Thành phẩm
Cà phê trứng ngon nhất là khi dùng nóng. Nếu muốn nhâm nhi món cà phê này lâu hơn, bạn đặt tách cà phê vào một chén nước nóng. Việc này sẽ giữ cho cà phê luôn ấm và trứng cũng không bị nguội, tanh.
Với cách làm cà phê trứng như trên bạn sẽ có tách cà phê với vị đắng và ngọt dịu. Đặc biệt, vị béo ngậy của trứng và thơm lừng của cà phê tạo nên hương vị riêng biệt cho thức uống.