ĐIỂM MẶT CÁC LOẠI TRÂN CHÂU KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

ĐIỂM MẶT CÁC LOẠI TRÂN CHÂU KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Khi nhắc đến trà sữa, loại topping đầu tiên được mọi người nghĩ đến thường là trân châu. Đối với dân mộ đạo trà sữa mà nói, bạn đã biết hết các loại trân châu được sử dụng trên thị trường hay chưa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về những loại phổ biến nhất.
 
1. Trân châu đen 

Đầu tiên không thể không kể đến Trân châu đen. Với sức công phá từ những buổi đầu xuất hiện. Nó đã trở thành huyền thoại trong danh sách đầu được mọi người sử dụng nhiều nhất.

Vốn là món quốc dân làm biết bao con tim thổn thức, không thể thiếu khi thưởng thức trà sữa. Với độ dai, mềm, dẻo khiến quai hàm hoạt  động hết công suất. 

Tuy hiện nay trên thị trường ngày càng phổ biến các món ăn kèm, nhưng trân châu đen vẫn không bị ghẻ lạnh.

Nhiều loại topping sau này học theo kết cấu của trân châu đen, chỉ khác nhau ở hương vị. 

Trân châu đen óng ánh màu nâu đen, đúng với tên gọi, lấp lánh mịn mướt như trân châu quý giá. Điểm tô cho thức uống càng thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Khi dùng loại này các bạn cần lưu ý về nhiệt độ bảo quản và thời gian sử dụng để trân châu không bị lại bột và cứng khi ăn. 

Bản chất của trân châu đen không ngọt, chúng ta có thể ngâm thêm với nước đường để vị hoàn hảo và đúng chuẩn hơn.
 
2. Trân châu hoàng kim

Trân châu hoàng kim nổi tiếng là “ át chủ bài” trong các quán trà sữa nổi tiếng như Koi. Nó một thời làm mưa làm gió ở Singapore, khi về đến Việt Nam không ngoài mong đợi, loại trân châu này đã khiến giới trẻ nôn nao.

Màu vàng lóng lánh lạ mắt, hương vị là sự kết hợp của trân châu đen và trân châu 3q. Mùi thơm nhẹ nhàng, đặc biệt sẽ không bị cứng khi để bên ngoài quá lâu. Điều này càng ghi điểm trong mắt người dùng.

3. Trân châu tuyết 

Trân châu tuyết được gọi với cái tên thường nhật là trân châu trắng. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn loại này với trân châu trắng dai giòn. Với trân châu tuyết, có hương vị giống như trân châu đen. Nhưng có màu trắng tinh khiết và hương thơm rất đặc trưng.

Được làm từ bột sắn nên độ dai khá cao và có chút sừng sực hơn trân châu đen. Thông thường 70% quán nước sẽ sử dụng loại này cùng với các loại phổ biến khác. 

Nếu nói trân châu đen là một huyền thoại trong giới trà sữa thì trân châu tuyết chính là phiên bản song sinh.

Cùng với sự phát triển của ngành trà sữa, sức cạnh tranh của trân châu trắng vẫn rất cao vì hương vị thơm ngon và khá rẻ.

Sự so kè của các loại topping không có chỗ cho trân châu tuyết, bởi vốn dĩ nó đã nằm sẵn trong danh sách “top” nhờ sự ưu ái đến từ vị trí người dùng.

4. Trân châu 3Q

Trân châu 3q chỉ mới nổi trong khoảng thời gian gần đây, sau khi cơn sốt trân châu đen qua đi,  trân châu 3q xuất hiện và trở thành “Pop star”,mở ra một vùng trời mới.

Khác với vị dai, mềm cuốn hút của trân châu đen. Trân châu 3q khác biệt hẳn bởi độ giòn. Một sự thú vị khi thưởng thức nằm trong kết cấu mọng nước rất quấn miệng.

Mất đi vị dính răng xuất hiện trong trân châu truyền thống. Loại này có chút ngọt và cứng. Với hình dáng giống những viên ngọc trai trong suốt, nhìn rất thích mắt.

5. Trân châu sợi 

Đây là có hương vị như trân châu tuyết, tuy nhiên sự biến đổi hình dạng khiến nhiều người thích thú. Hình dáng mới lạ là điểm thu hút đầu tiên đối với khách hàng. Xuất xứ từ Đài Loan, nơi đứng đầu trong ngành công nghiệp trà sữa. 

Màu trắng đục khá giống với chè bột của Việt Nam, làm người dùng húp trọn trân châu khi ăn. Nó còn được biến tấu để làm trà sữa mì sợi đang nóng sốt hiện nay.

Hương vị không độc lạ nhưng cũng không kén người dùng. Dáng dấp là nét chấm phá nhất, một sự lựa chọn cho nhiều khách hàng muốn thử cảm giác mới lạ. Nếu bạn đang cần làm phong phú thực đơn quán mình, hãy thử nghĩ về em nó nhé.

Các loại trân châu được nêu trên bạn đã biết hết về chúng chưa? Nếu như quý khách hàng có nhu cầu mua topping trà sữa thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0903.028949 - 028.39683384 để được hỗ trợ tư vấn nhé!
 

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: