CÔNG THỨC PHA CÁC LOẠI TRÀ DÙNG TRONG PHA CHẾ

CÔNG THỨC PHA CÁC LOẠI TRÀ DÙNG TRONG PHA CHẾ

Trong pha chế, công đoạn ủ cốt trà là vô cùng quan trọng, nó quyết định đến chất lượng trà sữa pha ra. Để ủ được trà ngon các Anh Chị cần chú trọng đến 3 yếu tố: nhiệt độ nước, lượng trà ủ và thời gian ủ trà.

Dưới đây sẽ là công thức ủ các loại trà thông dụng trong pha chế trà sữa với các bước thực hiện đúng quy chuẩn nhằm đảm bảo giữ trọn hương vị trà thuần khiết:

Công thức pha trà:
Trà Ô Long Đen Các Loại ( Ô Long Phú Quý, Ô Long Rang)

  • 4300 ml Nước sôi 90 độ C
  • 80 gram Trà Ô long Đen
  • Thời gian ủ: 12 phút

Trà Đen Các Loại ( Trà  Đen, Trà Ceylon, Trà Assam, Trà Phổ Nhỉ, Hồng Trà)

  • 4300 ml Nước sôi 90 độ C
  • 100 gram Trà Đen
  • Thời gian ủ: 12 phút

 
Trà Ô Long Xanh ( Trà Ô Long Xuân Xanh, Trà Ô Lông Thiết Quan  m, Trà Ô Long Alshan…)

  • 1300 ml Nước sôi 80 độ C
  • 80 gram Trà Ô long Xanh
  • Thời gian ủ: 10 phút

 
Trà Xanh Các Loại ( Trà Xanh Hoa Nhài, Lục Trà, Trà Xanh…)

  • 4300 ml Nước sôi 80 độ C
  • 80 gram Trà Xanh
  • Thời gian ủ: 7 phút

 
Cách làm:

  • Bước 1: Trụng bình ủ bằng nước sôi cho sạch và nóng bình;
  • Bước 2: Cho trà vào túi vải lọc trà rồi cho vào bình ủ;
  • Bước 3: Rửa trà bằng nước sôi nhanh chóng để sạch trà và đánh thức những lá trà đang ngủ;
  • Bước 4: Sau đó cho nước sôi vào rồi vặn chặt bình ủ, ủ theo thời gian của từng loại trà;
  • Bước 5: Mở nắp bình ủ khuấy kỹ túi trà cho ra trà rồi vớt bỏ túi trà và đậy kín nắp bình ủ lại để giữ nóng trà.

Các Anh Chị nhớ hãy ủ trà theo đúng Công thức của từng loại và đúng cách như hướng dẫn để trà giữ trọn hương vị đảm bảo trà sữa khi pha ra thơm ngon chất lượng nhất nhé!
 

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: