BÍ QUYẾT PHA MATCHA KHÔNG BỊ ĐÓNG CẶN

BÍ QUYẾT PHA MATCHA KHÔNG BỊ ĐÓNG CẶN

Cách pha bột trà xanh matcha không cặn tuy đơn giản nhưng phải có mẹo. Vậy đó là cách gì? làm như thế nào? Mọi người tham khảo thêm thông tin bên dưới nha!

Thông thường, bột matcha sẽ được nghiền mịn từ búp trà non đã lọc gân lá. Nhờ vào công nghệ cao và độ tỉ mỉ mà làm thành thứ bột chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon của lá trà.

Nhờ đó, khi pha trà mà bột được tan đều trong nước, không lợn cợn vón cục. Đây cũng là đặc điểm quan trọng để nhận biết đâu là hàng chất lượng hoặc kém chất lượng.
 
Cách pha đúng chuẩn khá cầu kỳ và đòi hỏi sự tỉ mỉ, nếu áp dụng cho pha chế sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, kết quả lại vô cùng hoàn hảo với lớp bọt mịn màng bên trên, vị thanh ngọt của bột matcha phát huy hết hương vị mà bản thân nó chưa bộc lộ trong cách pha vội vã. 

Học từ nghệ thuật trà đạo của Người Nhật, khi pha chế, ta có thể lắc lớp bột với nước ấm trước, nước Matcha sẽ tan đều trong hỗn hợp đồ uống khi pha chế. Như vậy, mình có thể kết hợp với nhiều món ăn mà không sợ đóng cặn.

Mọi  người hay gặp vấn đề như để lâu thì dưới đáy ly có đọng lại lớp cặn bột, vậy có cách nào để khắc điều này hay không?

Trước khi giải quyết thắc mắc này của mọi người, chúng ta hãy tìm hiểu cách phân biệt từng loại Matcha để rõ hơn về cách sử dụng cho từng mục đích. 

Khi pha “bột matcha” bạn để ý kỹ sẽ thấy nó không hoàn toàn hòa tan hết như sữa  hoặc đường. Bởi nó được làm từ lá trà, dù cho có cán mịn thì đó cũng là chất xơ không hòa tan. 

Các phương pháp hạn chế hiện tượng vón cục:

  • Rây bột để loại bỏ những thành phần chưa mịn.. 
  • Đánh trà tan đều bằng chổi chasen trước khi bước qua pha chế.
  • Sử dụng loại chất lượng cao để bột mịn hơn.
  • Sử dụng nước ấm, nhiệt độ khoảng 75 độ C.
  • Tỉ lệ nếu quá đậm và vón cục nhiều thì có thể gia giảm như cho nhiều nước hoặc Matcha ít lại.
  • Đừng đổ trực tiếp Matcha vào sữa hoặc thức uống pha chế. Hãy hòa tan nó vào một ly riêng, rồi mới trộn các hỗn hợp lại với nhau.

Cách pha bột trà xanh matcha phần nào cung cấp thông tin cho quý đọc giả về loại bột siêu tốt này. Nhưng không nên lạm dụng trong việc sử dụng, phải  biết cân bằng giữa sắc, vị, lượng thì sẽ tạo nên món ăn không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. 

Nếu có thắc mắc gì đừng ngần ngại để lại bình luận để được giải đáp nhé!
 

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: