BẬT MÍ CÔNG THỨC LÀM KEM KHOAI LANG TRỨNG DỪA

BẬT MÍ CÔNG THỨC LÀM KEM KHOAI LANG TRỨNG DỪA

Khoai lang đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Không chỉ có màu sắc phong phú, chúng có nhiều lợi ích cho sức khỏe và cũng là một nguyên liệu làm kem vô cùng tuyệt vời. Với hàm lượng vitamin B6 và C cao, khoai lang được cho là giúp ngăn ngừa ung thư và bảo vệ chống lão hóa cộng với hương dừa ngọt lịm thì món kem khoai lang dừa này sẽ làm hài lòng được tất cả mọi người.

NGUYÊN LIỆU (làm 6 phần ăn):
500g khoai lang tím
Kem dừa nguyên chất 400ml
2 muỗng cà phê bột bắp
50ml mật ong
2gr hương vani

CÁCH LÀM:
Bước 1: Rửa sạch khoai lang, cho vào nồi hấp 20 phút. (Sao cho khoai lang chín mềm).
Bước 2: Xả và ngâm khoai lang vào một bát nước lạnh.
Bước 3: Gọt vỏ khoai lang.
Bước 4: Cho khoai lang, bột ngô, mật ong và kem dừa vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào nồi và đun sôi.
Bước 6: Thêm vani và khuấy đều.
Bước 7: Đổ hỗn hợp vào tô hoặc đồ dùng làm kem.
Bước 8: Đặt vào tủ đông cho đến khi hỗn hợp rắn chắc, khoảng 3 - 4 giờ.

Phục vụ
Dùng cây múc kem múc chúng ra bánh quế hoặc ra ly.
Dùng ngay lập tức.
Chúc các bạn thành công với món kem này nhé!
 

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: