BẠN THÍCH CÁCH PHA CHẾ NÀO CỦA MATCHA NHẤT??

BẠN THÍCH CÁCH PHA CHẾ NÀO CỦA MATCHA NHẤT??

Được xem là thần dược  đem lại sức khoẻ, tuổi thọ và sắc đẹp của người Nhật, và cũng là thành phần nguyên liệu có mặt trong hầu hết các sản phẩm ăn uống và làm đẹp hàng ngày của người Nhật. Matcha trà xanh luôn được lòng mọi tín đồ bởi hương vị đặc trưng cũng như những lợi ích “đáng kinh ngạc” từ món nguyên liệu "nhỏ mà có võ" này.

Thế nhưng không phải ai cũng nắm trong tay bộ công thức pha chế cực chuẩn cho món Matcha trà xanh này.

Cùng bỏ túi ngay bộ công thức pha chế cực xịn và nói cho Ad biết cách pha chế Matcha nào bạn thích nhất nhé.

1. MATCHA MACCHIATO

Cách pha chế : Công thức cho ly 500ml

Bước 1: Cho 20 ml sữa tươi + 20 ml topping + 50 ml kem béo + 5 ml bột frappe + 5ml bột tạo màng sữa vị muối biển +15ml bột béo vào một cái ca inox khuấy đều. Sau đó, Sử dụng máy đánh trứng ở mức nhẹ 3-5 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và đặc sánh thì dừng lại. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp váng sữa macchiato thơm ngon, béo ngậy rồi.

Bước 2: Cho 10ml matcha + 100ml nước ấm khuấy đều + 40ml đường cát ( hoặc nước đường Hàn Quốc) vào.

Bước 3: Chuẩn bị một ly 500ml, cho matcha ở Bước 2 vào ly, sau đó cho đá vào và rót phần váng sữa Machiato lên trên. Phần váng sữa nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên rất đẹp mắt và hấp dẫn.

2. MATCHA ĐÁ (Iced Matcha)

Được xem là cách pha chế matcha trà xanh để uống cơ bản nhất. Bạn có thể thực hiện tại nhà dễ dàng và đem đến cho cả gia đình hương vị tuyệt hảo nhất.

Cách thực hiện

Hòa tan bột matcha 01 với ít nước ấm.

Cho trà xanh matcha, nước lọc và đá viên vào bình lắc đều tay. Nếu thích ngọt bạn có thể thêm vào matcha trà xanh một ít nước đường (đường dạng hạt sẽ khó tan hơn nhé).

Đổ ra ly và thưởng thức.

3. MATCHA TRÀ XANH VỚI CHANH VÀ LÁ BẠC HÀ

Một trong những cách pha chế matcha trà xanh tuyệt vời nhất trong mùa hè chính là pha trộn với chanh và lá bạc hà tươi.

Chuẩn bị
10 lá bạc hà tươi
1 muỗng café nước cốt chanh tươi
Bột trà xanh matcha
300ml nước lọc
Đá viên

Cách thực hiện
Hòa tan bột trà xanh matcha với nước sôi. Bước này giúp bột trà tan hoàn toàn trong nước và không bị vón cục.

Cho matcha trà xanh phía trên, lá bạc hà, chanh tươi vào bình lắc. Bạn có thể cho thêm nước đường, hoặc vài giọt mật ong nếu thích uống ngọt.

Thêm đá viên và nước lọc.

Đậy kín nắp bình và lắc đều tay khoảng 5 phút.

Cho trà ra ly và thưởng thức.

Trang trí ly trà thật đẹp bằng 1 lát chanh tươi và vài lá bạc hà.

4. MATCHA LATTE (Matcha Sữa tươi)

Nguyên liệu
Bột trà xanh matcha
300ml sữa tươi.
Kem tươi.
Đường cát trắng, hoặc nước đường đã nấu loãng càng tốt.
Nước sôi.
Đá viên.

Cách pha matcha
Hòa tan bột matcha với nước ấm. Khuấy kỹ để bột trà tan đều với nước.
Cho nước trà matcha, đường và sữa tươi vào bình lắc.
Thêm vào ít đá viên và lắc đều tay.
Đổ trà ra ly, xịt kem tươi (nếu có) lên phía trên cốc và thưởng thức món kem trà xanh.

 

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: